Nhóm du khách Hà Nội gặp nạn khi tắm biển, 2 người chết và mất tích

Khoảng 11h20 ngày 22/7, một nhóm du khách đang tắm biển ở thôn Sơn Hải, xã Bình Minh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) thì gặp tai nạn đuối nước khiến 1 người chết và 1 người mất tích.

Vào khoảng thời gian trên, mặc dù đang ảnh hưởng do cơn bão số 3, sóng biển cao, tuy nhiên một nhóm khách du lịch gồm 3 người vẫn xuống tắm biển. Trong khi đó, hiện trường nơi xảy ra tai nạn có địa hình hiểm trở, nhiều đá, không được quy hoạch làm bãi tắm.


Địa hình nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước hiểm trở.

Địa hình nơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước hiểm trở.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân địa phương đã sử dụng mô-tô nước đưa 2 nạn nhân vào bờ và chuyển đến bệnh viện Đa khoa khu vực Tĩnh Gia cấp cứu. Tuy nhiên, anh N.N.M. (SN 1998, ở Hà Đông, Hà Nội) đã tử vong; nạn nhân N.T.V. (SN 1996, ở Hoàng Mai, Hà Nội) sức khỏe đã ổn định. Hiện còn một nạn nhân mất tích là Đ.V.A (SN 1996, ở Tiền Hải, Thái Bình).

Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Phòng Cảnh sát PCCC số 2, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường nỗ lực tìm kiếm.


Lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức tìm kiếm, cứu hộ các nạn nhân.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết sóng to, gió lớn và địa hình hiểm trở, nên đến 15h cùng ngày, công tác tìm kiếm cứu nạn đã phải tạm dừng.

Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn khi thời tiết thuận lợi hơn.